5 LỢI ÍCH KHÔNG THỂ BỎ QUA TỪ ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH KHỐI

18/05/2021

BỎ TÚI NGAY 5 LỢI ÍCH TỪ ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH KHỐI
👌🌈👌

Từ đâu mà các loại đồ chơi xếp hình khối xây dựng mang trong mình một sức hút mãnh liệt đến vậy? Điều khiến chúng luôn trở thành lựa chọn hàng đầu khi cha mẹ muốn mua cho con một bộ đồ chơi phát triển trí tuệ là gì? Cùng Nam Hoa tìm hiểu nhanh qua 5 lợi ích mà nó mang lại cho bé nhé. 👇

1. Phát triển kỹ năng vận động thô, vận động tinh tốt hơn

Các bộ đồ chơi xếp hình khối xây dựng thường đòi hỏi trẻ phải đặt chúng vào một vị trí sao cho không bị đổ, hoặc đặt sao cho vững vàng nhất. Kết quả là sự phối hợp giữa tay và mắt được cải thiện nhiều hơn khi trẻ chơi. Các hành động nắm, di chuyển các khối chính là đang giúp bé tự rèn luyện tốt cho việc nắm chặt các vật thể, tăng cường khả năng vận động của các ngón tay và bàn tay.

2. Kích thích tư duy logic

Trẻ nhỏ học cách suy nghĩ logic khi chúng chơi cùng với bộ đồ chơi xếp hình. Sau một vài cố gắng xây dựng một mô hình hay vật gì đó mà không thành công, chẳng hạn như các khối bị lệch và đổ xuống, lúc đó con bạn sẽ biết rằng các khối phải được sắp xếp lại và đặt đúng cách để ngăn chặn điều đó tiếp tục xảy ra. Những trẻ lớn hơn cũng sẽ tư duy được rằng muốn lên cao thì chân phải vững, từ đó sẽ ưu tiên xếp các khối to và lớn hơn ở phía dưới, nhẹ và nhỏ ở trên cao hoặc biết cách làm cho công trình của mình thăng bằng, cân xứng. Đây chính là cách mà đồ chơi xếp hình khối hỗ trợ bé phát triển kỹ năng tư duy logic_một trong những kỹ năng quan trọng cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

 

3. Kích thích các kĩ năng tự nhiên như Toán học và Ngôn ngữ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các khối xây dựng trong giờ chơi sẽ giúp phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và toán học ở trẻ em. Kỹ năng ngôn ngữ phát triển khi trẻ học tên của màu sắc, hình dạng và kích thước của các khối hình. Kỹ năng toán học được rèn giũa khi một đứa trẻ học cách cộng hoặc trừ số khối cần thiết để xây dựng một mô hình. Như vậy, thật dễ dàng để thấy tại sao xây dựng khối là một công cụ học tập tuyệt vời, hữu ích cho các trẻ độ tuổi mầm non.

4. Cải thiện tính sáng tạo

Trẻ em học cách tạo ra các cấu trúc khác nhau thông qua những giờ chơi với các khối xây dựng, điều này kích thích sự sáng tạo của các bé. Do đó, đồ chơi xếp hình khối xây dựng cung cấp một nền tảng tốt để kích thích khả năng và trí tưởng tượng của trẻ mà không chỉ đơn thuần là tính hợp logic.
Từ các khối hình riêng biệt, qua bàn tay và óc sáng tạo của trẻ chúng có thể trở thành bất cứ thứ gì mà trẻ muốn và nghĩ ra.

5. Khuyến khích tương tác tích cực với xã hội (Khuyến khích giao tiếp)

Khối xây dựng là loại đồ chơi mà trẻ em có thể chia sẻ với bạn bè và chơi chung với nhau. Bằng cách này, trẻ học được cách tương tác và hợp tác cùng nhau cho một mục tiêu chung. Đây là một trong những hình thức làm việc theo nhóm đầu tiên mà trẻ nhỏ có thể tham gia, học hỏi thông qua đó.

🌈 Tổng kết: Bài viết trên có thể tóm gọn lại qua 2 điều này: Bản thân trò chơi xếp hình khối xây dựng có sức hút to lớn với trẻ nhỏ là vì chúng tạo ra sự vui vẻ, cảm giác hứng thú và kích thích niềm say mê chinh phục thử thách, tạo ra cái mới ở trẻ; Đồng thời, chúng cung cấp một số lợi ích nhất định cho sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ.


☎ Mọi chi tiết và thắc mắc xin gọi về số: (028) 3711 2054 để được tư vấn ngay địa điểm mua phù hợp nhất.
📧 Hoặc xin gửi về hộp thư: info@namhoatoys.com
❤️ Chúc quý khách có nhiều niềm vui khi mua sắm các sản phẩm từ Nam Hoa Corporation