CHƠI KẾT HỢP CÙNG ĐỒ CHƠI GỖ NAM HOA

11/05/2021

CHƠI KẾT HỢP NHÂN ĐÔI NIỀM VUI CÙNG ĐỒ CHƠI GỖ NAM HOA
👌🌈👌

Sức sáng tạo của bé là điều bạn chớ nên hoài nghi. Điều này càng được thể hiện rõ khi bạn quan sát cách con trẻ chơi mỗi ngày. Một bộ đồ chơi có thể được chơi nhiều lần chừng nào chúng vẫn còn khía cạnh nào đó hấp dẫn được trẻ.
Tuy nhiên Nam Hoa sẽ dành 1 dịp khác để chia sẻ nhiều hơn về các “khía cạnh” đó của một bộ đồ chơi là gì? Còn trong bài viết này Nam Hoa sẽ chỉ tập trung vào 1 trong nhiều cách mà bé thường dùng để tạo cảm hứng đó là kết hợp các bộ đồ chơi lại với nhau. Qua đó giới thiệu đến các bé và bạn đọc một số bộ đồ chơi gỗ của Nam Hoa mà khi kết hợp chúng lại theo kiểu 1+1 thì chúng sẽ không chỉ có duy nhất một đáp án là 2 đâu, cũng có thể sẽ là 3, 4 hoặc một con số nào đó khác mà chắc chắn là chúng thú vị hơn chúng ta có thể nghĩ nhiều. Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Xe có trớn cùng Citiblocks

Thực ra ý tưởng cho sự kết hợp 2 bộ Citiblocks và các Xe có trớn của Nam Hoa đến rất ngẫu nhiên qua một lần quan sát các bé trải nghiệm đồ chơi gỗ tại trường mầm non. Từ đó càng khẳng định mạnh mẽ cho việc các bé rất biết cách sáng tạo và biết cách chơi như thế nào mới vui.

Xếp hình citiblocks là đồ chơi cấu thành từ những thanh gỗ dẹt đơn giản đơn giản nhưng tiềm năng sáng tạo lại vô cùng lớn. Bé có thể xếp thành hàng loạt các vật thể khác nhau từ nhà cửa, thành phố đến các phương tiện giao thông hay con vật mà bé biết.
Xe có trớn của Nam Hoa gồm 2 loại: Xe đua công thức và Xe thể thao. Cả 2 đều có thiết kế hiện đại cần thiết cho một bộ đồ chơi năng động như xe mô hình. Từ đó kích thích bé vận động tích cực hơn.
Đến đây người lớn chúng ta lại chỉ nghĩ mỗi bộ 1 cách chơi cho đến khi nhìn thấy bé xếp Citiblocks thành 1 chiếc cầu, 1 con đường,...và cho những chiếc xe lần lượt đi qua. Vừa giúp bé phát triển trí tuệ lẫn khả năng vận động. Vậy mới thấy sức sáng tạo của con trẻ luôn phong phú và ẩn chứa trong những điều rất đơn giản. 


2. Đồ chơi nhà bếp cùng Bộ cắt rau củ

Tiếp đến là một trong những sự kết hợp quen thuộc: Bộ đồ chơi nhà bếp và Bộ cắt rau củ. Đây là 2 bộ mà chỉ cần nhìn qua về hình thức thôi thì đủ hiểu “chúng phải thuộc về nhau” rồi, lắm lúc còn tưởng cả 2 là cùng 1 bộ nhưng thực chất là tách biệt hoàn toàn.
Bộ đồ chơi nhà bếp thiên về hướng học tập, nhận biết những sự vật cơ bản trong việc nấu ăn. Trong khi đó, Bộ cắt rau củ được nghiên cứu và phát triển để phù hợp với độ tuổi 24 tháng trở lên hoặc nhỏ hơn, khuyến khích bé vận động qua các hành động cắt và chia tách rau củ thành nhiều phần.

Tuy là vậy nhưng cả 2 đều nằm vào nhóm đồ chơi mô phỏng, nghĩa là những bộ đồ chơi cho phép bé tái hiện hay bắt chước một hành động hay hiện tượng nào đó mà chúng quan sát được từ cha mẽ và những người xung quanh. Tiêu biểu chính là việc bếp núc diễn ra mỗi ngày trong gia đình. Đến đây cũng là lúc bạn thấy hợp lý hoàn toàn khi kết hợp 2 bộ lại với nhau rồi phải không? Có bếp, dao, thớt,...đủ cả nhưng không có nguyên liệu để nấu thì quả là lực bất tòng tâm, vậy nên có thêm bộ rau củ là một lựa chọn đáng yêu vô cùng nè. Lúc đó các bè sẽ tha hồ trổ tài nghệ, nấu những món ăn hấp dẫn, mô phỏng lại quá trình nấu nướng, bày biện hay trang trí món ăn cùng các bạn. Qua đó giúp bé nâng cao nhận thức về các vật dụng trong nhà bếp, đồng thời tăng cường khả năng giao tiếp và tương tác xã hội của các bé.

3. Xe mini, Xe gia đình cùng các bộ Xếp hình nhiều chi tiết

Khi các bé chơi sáng tạo rồi thì lại rất thích làm cho chúng trở nên sống động hơn, nghĩa là gần với thực tế nhất có thể. Vậy nên khi đã xây nên cả một thành phố to lớn với các bộ xếp hình khối rồi thì các bé thường có xu hướng muốn bắt tay vào trang trí thêm cho nó những tuyến đường, biển báo hiệu và các phương tiện giao thông di chuyển qua lại như thể một thành phố thu nhỏ đang thực sự hoạt động trong tầm mắt của bé vậy.
Các bộ xếp hình khối nhiều chi tiết hỗ trợ bé chơi sáng tạo, phát triển tư duy logic. Bé có thể tha hồ thả bay trí tưởng tượng của mình với những thành phố siêu to khổng lồ. Các Xe mini thì có đủ các thể loại từ xe cứu hỏa, cảnh sát, cứu thương đến xe taxi, xe bus,...Từ đó bé có thể chơi kết hợp bằng cách thiết lập các mô hình xe tại các vị trí, địa điểm nhất định trong thành phố_nơi mà bé vừa dựng lên với các bộ xếp hình nhiều chi tiết. Từ đó thành phố của bé trở nên sống động hơn, giúp bé chơi sáng tạo, hỗ trợ phát triển tư duy và khả năng vận động. 

4. Máy bay có trớn cùng Xếp hình cầu vồng

Điểm chung của các Máy bay có trớn và Xếp hình cầu vồng đó là chúng đều liên quan đến bầu trời, những gì thuộc về không trung. Vậy nên chúng hoàn toàn hợp lý, hợp rơ cũng là hợp cạ khi đi cùng nhau.
Tương tự như các xe có trớn, máy bay có trớn cũng thuộc nhóm hỗ trợ bé phát triển vận động tinh bằng cách có thể lên dây cót bằng cách kéo ngược về sau, máy bay sẽ tự động chạy về phía trước. Trong khi đó bộ Xếp hình cầu vồng lại thuộc nhóm sáng tạo, các khối gỗ được phát triển có chủ đích và sơn bằng sơn an toàn những màu sắc như của cầu vồng. Ngoài hỗ trợ bé nhận biết màu sắc thì bộ cầu vồng cũng giúp bé phát triển tư duy logic nữa.
Khi xếp các bộ cầu vồng thành hình dáng theo như bé muốn hay tưởng tượng ra rằng chúng sẽ như thế khi xuất hiện trên bầu trời, tiếp đó sẽ đến lượt các máy bay cất cánh và bay cao trên bầu trời mà bé vừa tạo nên từ máy bay vận tải chở khách, hay máy bay quân sự anh dũng chiến đấu cho lẽ phải. Tất cả sẽ trở thành một thế giới đầy màu sắc qua cách bé chơi kết hợp, hào hứng hơn, sáng tạo hơn và quan trọng hơn cả là vui hơn rất nhiều.

🌈 Tổng kết: Trên đây chỉ là 4 trong rất nhiều bộ đồ chơi có thể kết hợp lại với nhau trong mỗi lần. Chúng sẽ luôn thay đổi, tăng lên hoặc giảm đi tùy theo cách chơi của bé. Thế nhưng có một điểm sẽ không thay đổi khi bé chơi kết hợp, bên cạnh những lợi ích thu về được nhân lên như hỗ trợ bé phát triển trí tuệ, phát triển thể chất thì sự cảm nhận niềm vui thích của bé cũng tăng cao khi bé phối hợp nhiều bộ đồ chơi như vậy, giúp bé luôn có 1 tinh thần khỏe mạnh và phát triển.


☎ Mọi chi tiết và thắc mắc xin gọi về số: (028) 3711 2054 để được tư vấn ngay địa điểm mua phù hợp nhất.
📧 Hoặc xin gửi về hộp thư: info@namhoatoys.com
❤️ Chúc quý khách có nhiều niềm vui khi mua sắm các sản phẩm từ Nam Hoa Corporation