Thớt gỗ là một bề mặt làm việc có thể nói là “tuyệt vời” để nấu ăn khi chúng đáp ứng được các tiêu chí như: vệ sinh, thân thiện cho lưỡi dao và cả việc sở hữu một vẻ ngoài cuốn hút nữa.
Hầu hết các đầu bếp từ tầm cỡ thế giới cho đến nội trợ trong gia đình đều xem dao bếp là công cụ buộc phải có, và 1 bộ dao tốt có thể giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng, dễ chịu hơn. Đặc biệt chúng còn trở nên chuyên nghiệp khi đồng hành cùng một đối tác đáng tin cậy khác: Thớt! Chắc chắn rồi.
Vậy nên đến đây thì chúng ta có thể hiểu 1 chút về tầm quan trọng của một chiếc thớt tốt rồi đấy, chúng giúp bộ dao xịn xò kia không bị mài mòn (cùn) quá sớm.
Nam Hoa không dự định nói thớt gỗ là “hoàn hảo” nhất mà sẽ chỉ nói về những điều gì khiến chúng trở nên tốt hơn mà thôi.
Trước đây vẫn có nhiều người cho rằng thớt gỗ khó làm sạch hơn các bề mặt thớt bằng chất liệu khác, điều này dẫn đến việc chúng dễ sinh sôi vi khuẩn và trở nên nguy hiểm hơn đã được chứng minh rằng không đúng.
Đúng là gỗ hấp thụ vi khuẩn sinh ra từ thực phẩm còn sót lại sau khi đã rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng, nhưng chúng là giữ yên vi khuẩn bên trong như vậy, nơi mà bản thân vi khuẩn không thể nhân lên và cuối cùng sẽ chết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngay cả khi một chiếc thớt gỗ bị ô nhiễm, cho dù có bị cắt ra bằng một con dao sắc thì vi khuẩn cũng không thoát ra được.
Ngược lại, ta có thể dễ dàng rửa sạch và khử trùng thớt nhựa nhưng chỉ khi chúng còn mới mà thôi. Một khi đã có vết cắt trên bề mặt thớt_điều sẽ xảy ra với hầu hết các loại thớt mà gia đình hay dùng, thì khó làm sạch hơn vì chúng giữ vi khuẩn trong các kẽ khó tiếp cận và thớt nhựa thì không có tính kháng khuẩn tự nhiên nào có thể tiêu diệt chúng.
Nhóm nghiên cứu tại Đại học California Davis cũng đã tiến hành thử nghiệm phục hồi vi khuẩn từ các rãnh trên thớt nhựa sau khi đã rửa sạch chúng bằng xà phòng, máy rửa chén hay các dung dịch tẩy rửa khác. Và họ vẫn tìm được vi khuẩn còn sót lại, điều này chứng tỏ chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho dù có làm sạch đến mức nào.
Các chất liệu thớt khác như thép không gỉ, thủy tinh có thể là lựa chọn thay thế ổn cho việc xử lý đám vi khuẩn bám dính kia, bề mặt chúng khó mà để lại các vết cắt bởi dao. Thế nhưng lại một lần nữa chúng ta quay trở lại vấn đề đầu tiên bởi đây hoàn toàn là những chất liệu kém thân thiện nhất cho lưỡi dao nhà bạn.
Ngoài ra, thớt gỗ có lợi ích cả về mặt kinh tế và môi trường. Một chiếc thớt nhựa một khi bị hư bạn chỉ còn cách bỏ đi. Và điều này gây tổn hại đến môi trường rất lớn giống như cách chúng ta loại bỏ bao ni lông và rác thải nhựa.
Thớt gỗ vừa tiết kiệm về mặt kinh tế, vừa thân thiện với môi trường.
Giá của thớt gỗ có thể cao hơn thớt các chất liệu khác nhưng tuyệt đối là một lựa chọn kinh tế và thân thiện với môi trường hơn cả khi chúng không dễ hư hỏng và có vòng đời kéo dài lên đến hàng thập kỷ. ♻️
👌 Chúng ta cũng hãy đối xử với thớt gỗ một cách tử tế. Rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng sau mỗi lần sử dụng, để khô ráo tránh cong vênh. Sử dụng thớt riêng cho thực phẩm sống và chín. Chà quả óc chó hoặc dầu hạnh nhân vào thớt mỗi tuần một lần để duy trì độ bền của chúng nữa nhé.
▶️ Thớt gỗ Nam Hoa đang được bán tại các hệ thống siêu thị: Co.op Mart, Lotte Mart, Aeon Mall, Aeon Citimart, Satramart, Satrafoods,…
☎ Mọi chi tiết và thắc mắc xin gọi về số: (028) 3711 2054 để đưec tư vấn ngay địa điểm mua phù hợp nhất.
📧 Hoặc xin gửi về hộp thư: info@namhoatoys.com
❤️ Chúc quý khách có nhiều niềm vui khi mua sắm các sản phẩm từ Nam Hoa Corporation
NAM HOA HOUSEHOLD